Tin Tức

Tra Cứu CMND Online Nhanh Nhất 2021

Tra cứu cmnd online

Tra cứu CMND online là một trong những cách phổ biến nhất hiện nay và dự đoán sẽ được ưa chuộng hơn trong tương lai. Với hình thức này, bạn có thể tra cứu CMND ở bất kỳ đâu chỉ với thiết bị thông minh. Bài viết lần này của Vaynhanh123s sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu CMND online nhanh nhất 2021 và những lợi ích đi kèm khi bạn sử dụng công nghệ này.

Tra cứu CMND online như thế nào?

Chứng Minh Nhân Dân (CMND) hay thẻ Căn Cước Công Dân (CCCD) được xem là giấy tờ tùy thân cực kỳ quan trọng của mỗi công dân. Đây được xem là dấu hiệu nhận biết bạn là công dân Việt Nam. Đồng thời đây cũng là giấy tờ quan trọng và cần thiết để bạn đăng ký sử dụng dịch vụ.

Mọi thông tin liên quan đến bạn bao gồm: ảnh thẻ, địa chỉ, tên họ, dấu hiệu nhận biết,… đều được thể hiện hết trên CMND. Ngoài ra còn các thông tin khác được cập nhật trên hệ thống của chính phủ.

Tra cứu cmnd online
Bạn đã biết cách tra cứu cmnd online?

Hiện nay hình thức tra cứu CMND online đang ngày càng được ưa chuộng bởi tính tiện lợi và nhanh chóng. Bạn có thể ngay lập tức biết được mọi thông tin cá nhân, kiểm tra thông tin từ CMND thông qua website của chính phủ.

Ngoài ra, tra cứu chứng minh nhân dân còn giúp bạn hoàn thiện hồ sơ vay mượn online hoặc quyết toán thuế TNCN và nhiều chi phí khác.

Ý nghĩa của việc tra cứu CMND online

Dù được biết đến với vai trò giấy tờ tùy thân quan trọng của mỗi công dân. Nhưng trong một số trường hợp, bạn không mang theo CMND bên người và cần phải cập nhật một số thông tin cần thiết. Lúc này, nhờ vào việc tra cứu CMND online có thể giúp bạn ngay lập tức có được tất cả thông tin trên hệ thống website của Chính phủ.

Hình thức tra cứu CMND online sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại. Điều duy nhất mà bạn cần là một thiết bị có thể kết nối wifi/3G.

Theo quy định của Pháp luật theo điểm a khoản 1 Điều 9 Nghị định 167/2013/NĐ-CP. Nếu như bạn không thể xuất trình thẻ CMND khi được các cấp chính quyền yêu cầu, bạn có thể bị xử phạt với số tiền dao động từ 100.000-200.000 VND. Và việc tra cứu CMND tại chỗ có thể giúp bạn giảm bớt khoản chi phí đó.

Ưu điểm của việc tra cứu CMND

Hệ thống tra cứu thông tin CMND được Chính phủ cấp phép. Qua đó công dân có thể đăng nhập vào hệ thống và kiểm tra thông tin trên CMND của mình trong kho lưu trữ dữ liệu của Chính phủ.

hệ thống tra cứu cmnd nhiều ưu điểm
Hệ thống tra cứu cmnd nhiều ưu điểm vượt trội

Nếu như thông thường công dân phải đến trực tiếp cơ quan chính quyền địa phương để được truy xuất dữ liệu và cung cấp thông tin, thì giờ đây việc tra cứu CMND đã trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Một số ưu điểm từ việc tra cứu CMND online trên hệ thống như:

 • Dễ dàng và nhanh chóng tra cứu thông tin trên CMND của bạn tại bất kỳ thời điểm nào, ở bất kỳ đâu chỉ với thiết bị thông minh có kết nối wifi/3G/4G.
 • Việc đăng nhập vào hệ thống tra cứu cũng đơn giản hơn với việc bạn chỉ cần cung cấp một thông tin duy nhất trên CMND là được.
 • Việc tra cứu hiệu quả tức thì và bạn có thể nhận được mọi thông tin trên CMND mà không cần phải mang CMND theo bên mình. Qua đó giúp giảm thiểu mọi rủi ro như mất cắp, bảo vệ tài sản của bản thân.
 • Thay vì phải đến các cơ quan chính quyền để truy xuất dữ liệu. Hiện nay bạn có thể tiết kiệm thời gian đi lại với việc tra cứu CMND online.
 • Kiểm tra CMND trên hệ thống online hoàn toàn miễn phí. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng mất bất kỳ khoản chi phí nào.
 • Hệ thống tra cứu không chỉ cho phép tra cứu CMND mà còn cả thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách tra cứu nhanh nhất CMND/CCCD

Chính phủ luôn không ngừng cập nhật những công nghệ mới nhất để phục vụ đời sống nhân dân hiệu quả hơn. Từ việc ra đời hệ thống tra cứu với rất nhiều ưu điểm vượt trội đã giúp giảm bớt nhiều lo lắng cho công dân khi sử dụng CMND/CCCD.

Dưới đây là 4 bước hướng dẫn cách tra cứu nhanh nhất trên hệ thống.

Bước 1: Bạn truy cập vào hệ thống tra xuất dữ liệu của Chính phủ tại đây:  http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

Bước 2: Bạn sẽ được đưa đến trang chủ của website. Để bắt đầu quá trình tra cứu, bạn lựa chọn tab “Thông tin về người nộp thuế TNCN”.

Bước 3: Ở mục này, bạn cần phải điền đầy đủ những ô được yêu cầu.

 • Mã số thuế: Ở đây hãy điền chính xác mã số thuế của bạn.
 • Họ và tên: Điền đầy đủ thông tin họ và tên giống như những gì đã ghi trên CMND.
 • Địa chỉ: Địa chỉ thường trú theo hộ khẩu hoặc địa chỉ tạm trú.
 • Số chứng minh thư/Thẻ căn cước: Ghi số chứng minh nhân dân của bạn.
 • Mã xác nhận: Nhập dãy số ở khung bên cạnh. Lưu ý phải điền thật chính xác.

Bước 4: Hoàn tất thông tin ở bước 3, bạn ấn vào nút “tra cứu” và chờ hệ thống chạy chương trình. Thông thường là sau tầm 1p thì bạn sẽ nhận được kết quả các thông tin về CMND của bản thân. Bạn có thể lưu lại các thông tin trên để tiện cho việc sử dụng khi cần thiết.

kết quả tra cứu cmnd online
Bảng kết quả tra cứu cmnd online

Những lưu ý khi muốn tra cứu CMND

Với rất nhiều tiện ích giúp việc tra cứu CMND online dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số điều bên dưới khi muốn tra cứu CMND:

 • Chỉ nên sử dụng số CMND/CCCD để tra cứu dữ liệu. Đừng nên sử dụng họ tên bởi vì có rất nhiều người có tên họ trùng với nhau. Từ đó có thể dẫn đến việc tra cứu sai dữ liệu.
 • Điền các thông tin được yêu cầu bao gồm số CMND/CCCD. Nếu như bạn không thể tìm được mã số thuế tương ứng với số CMND đang tra cứu, điều đó có nghĩa người đó chưa từng đăng ký với cơ quan thuế bằng số CMND đó.
 • Cần phải có thiết bị thông minh có thể kết nối wifi hoặc 3G/4G để tra cứu dữ liệu trên hệ thống.
 • Bạn không cần phải nhập đầy đủ tất cả các thông tin vì nếu như một thông tin bị nhập sai thì hệ thống sẽ không truy xuất dữ liệu cho bạn. Bạn chỉ cần nhập một thông tin duy nhất (như số CMND/CCCD) là được.

Việc tra cứu CMND online sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian đi lại. Quá trình tra cứu cũng diễn ra đơn giản và nhanh chóng với bốn bước đã được Vaynhanh123s chia sẻ ở trên. Hi vọng qua thông tin này, bạn đã hiểu rõ hơn về việc tra cứu chứng minh nhân dân và những lợi ích hoặc lưu ý đi kèm khi sử dụng dịch vụ.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *