Tin Tức

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất 2021

Ngân hàng ACB

Lãi suất ngân hàng ACB thường dao động ở mức từ 3,6%/năm đến 7,5%/năm. Không ngừng cập nhật thông tin về lãi suất gửi tiết kiệm của ACB sẽ giúp bạn kiểm soát được các khoản chi phí của bản thân khi vay mượn hoặc gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Thông tin bên dưới về lãi suất ngân hàng ACB được Vaynhanh123s chia sẻ bên dưới theo cập nhật mới nhất 2021.

Ngân hàng ACB
Ngân hàng ACB

Giới thiệu về ACB

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu hay còn được viết tắt là ACB chính thức bắt đầu đi vào hoạt động kể từ năm 1993. Trải qua hơn 27 năm làm việc và phát triển, ACB dần tạo được chỗ đứng của thương hiệu bên cạnh các ngân hàng trong nước khác.

Chi nhánh của ngân hàng Á Châu trải dài khắp nơi trên đất nước, nhờ vậy sở hữu một hệ thống ngân hàng và quản lý chặt chẽ. Tính đến tháng 1/2021, ACB hiện đang có 350 phòng giao dịch, chi nhánh cùng với hơn 11.000 máy ATM được lắp đặt tại những vị trí thuận tiện cho người dùng. Đồng thời, ACB còn có hệ thống 850 đại lý Western Union tại Việt Nam và số lượng hơn 9.000 nhân viên trải dài khắp các chi nhánh.

ACB là một trong những ngân hàng có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay. Bên cạnh đó ngân hàng Á Châu còn có ưu điểm là lãi suất cho vay thấp, lãi suất tiền gửi cao, cùng kỳ hạn thanh toán dài.

Đặc điểm sản phẩm tiền gửi tại ngân hàng Á Châu

Nếu bạn dự định gửi tiền tại ACB, bạn cần nắm rõ đặc điểm tiền gửi được trình bày bên dưới:

 • Kỳ hạn gửi: Cập nhật theo từng kỳ liên tục từ tháng 1 đến tháng thứ 36.
 • Loại tiền gửi: VND, USD.
 • Số tiền gửi tối thiểu: 1.000.000 đồng/ 100 USD.
 • Lãi suất: Dựa theo mức lãi suất tương ứng tại thời điểm gửi tiền.
 • Cách thức trả lãi: lựa chọn một trong các hình thức hàng tháng, hàng quý, cuối kỳ, lãi trả trước.

Riêng đối với tiền USD:

 • Khách hàng được cho phép rút tiền trước kỳ hạn tại bất kỳ Chi nhánh hay Phòng Giao Dịch thuộc bất kỳ tỉnh thành nào cùng địa bàn với Chi nhánh/ Phòng Giao Dịch mà khách hàng đã mở Thẻ Tiết Kiệm.
 • Khách Hàng hoàn tất thanh toán kể từ ngày đáo hạn trở đi: Khách hàng được cho phép rút tiền trước kỳ hạn tại bất kỳ Chi nhánh hay Phòng Giao Dịch nào của ACB. Trong trường hợp khách rút tiền tại Chi nhánh/ Phòng Giao Dịch tại nơi khác với nơi mở tài khoản, khách hàng buộc phải nộp phí rút tiền khác địa bàn theo quy định của ACB.

Cập nhật lãi suất ACB mới nhất 2021

ACB có ưu điểm là một trong những ngân hàng sở hữu lãi suất tiền gửi cao nhất trong số các ngân hàng hiện nay. Tùy theo từng thời điểm trong năm mà lãi suất tiết kiệm sẽ thay đổi dao động từ 3,6%/năm đến 7,2%/năm.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm của ngân hàng Á Châu

Dựa theo bảng cân đối trong biểu suất lãi vốn huy động tiền gửi tại ACB tính từ tháng 1/2021 đến hiện tại, chúng ta có thể thấy dấu hiệu lãi suất giảm đối với những khoản tiền gửi tiết kiệm có chu kỳ 1 tháng trở lên. Đồng thời bảng bên dưới còn kết hợp hình thức tính lãi vào mỗi cuối kỳ hạn.

Lãi suất tiền gửi truyền thống

lãi suất tiền gửi truyền thống

Lãi suất tiền gửi online

Áp dụng theo kỳ hạn của ngân hàng:

lãi suất tiền gửi online

Áp dụng theo kỳ hạn tùy chọn:

Mức gửi/Kỳ hạn Lãi cuối kỳ      (%/năm)
<200 triệu đồng >= 200 triệu đồng trở lên
Tiền gửi có kỳ hạn tùy chọn 1 tháng – 2 tháng lãi cuối kỳ 5,45 5,5
Tiền gửi có kỳ hạn tùy chọn 2 tháng – 3 tháng lãi cuối kỳ 5,5 5,5
Tiền gửi có kỳ hạn tùy chọn 3 tháng – 6 tháng lãi cuối kỳ 5,5 5,5

Lãi suất cho vay của ngân hàng Á Châu

Đối với trường hợp lãi suất cho vay, ACB quy định dao động trong khoảng từ 7.5-9.8%/năm theo cập nhật mới nhất vào tháng 1/2021.

Trong đó mức lãi suất thấp nhất (7.5%/năm) áp dụng cho các đối tượng vay mượn để mua xe, du học, vay mua nhà đất. Trong khi đó mức lãi suất cao nhất sẽ dành cho các đối tượng vay mượn đặc thù, ví dụ như hoạt động trồng lúa.

Công thức tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại ACB

Hiện nay tại ACB cung cấp hai dịch vụ: tiền gửi có kỳ hạn và không kỳ hạn. Tùy theo việc khách hàng lựa chọn dịch vụ nào mà sẽ có cách tính lãi suất tương ứng.

Lãi suất tiền gửi có kỳ hạn

Đối với trường hợp vay tiền có kỳ hạn, ngân hàng sẽ tính phí lãi suất theo lãi cuối kỳ, lãi tháng, và lãi theo quý.

Dưới đây là ba công thức để tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại ACB:

 • Lãi suất tiền gửi theo tháng: Tiền lãi tháng = lãi suất (%/ tháng) x số tiền gửi
 • Lãi suất tiền gửi theo quý: Tiền lãi theo quý = lãi suất (%/quý) x số tiền gửi
 • Lãi suất tiền gửi theo kỳ: Tiền lãi = lãi suất (%/năm) x số tiền gửi

Lãi suất tiền gửi không kỳ hạn

Đối với trường hợp tiền gửi không kỳ hạn tức không cố định thời gian gửi tiền,ưu điểm là khách hàng có thể rút tiền bất kỳ khi nào bạn cần. Dưới đây là công thức để tính lãi suất tiền gửi không kỳ hạn tại ngân hàng Á Châu.

Lãi suất = (Số dư x số ngày thực gửi x lãi suất)/ 360

Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ tại ACB

Nếu bạn chưa từng sử dụng dịch vụ của ACB trước đó và băn khoăn tiền gửi tiết kiệm tại ACB có đảm bảo an toàn hay không. Vậy để trả lời câu hỏi này, dưới đây là những lý do đã giúp ngân hàng Á Châu tạo được chỗ đứng và uy tín đối với khách hàng.

Lãi suất tiền gửi cao

ACB được biết đến như là một trong những ngân hàng có lãi suất tiền gửi ngân hàng cao nhất hiện nay. Điều đó được thể hiện nhờ lãi suất dao động từ 7,8%/năm và được áp dụng cho các khoản tiền gửi tiết kiệm từ 18 tháng trở lên hoặc số tiền gửi từ 5 tỉ đồng trở lên.

Đối với những khoản tiền tiết kiệm gửi dưới 18 tháng thì sẽ được quy định mức lãi suất như sau:

 • Lãi suất 5%/năm đối với tiền gửi từ 1-3 tháng.
 • Lãi suất từ 6,5%-7%/năm đối với tiền gửi từ 6-9 tháng.
 • Lãi suất 7,4%/năm đối với tiền gửi từ 15 tháng.

Mức độ uy tín được đảm bảo

Từ khi xuất hiện trên thị trường đến nay, ACB nổi bật với việc chưa từng nhận được bất kỳ khai báo nào liên quan đến sự thất thoát các tiền gửi tiết kiệm của khách hàng. Bên cạnh đó, ngân hàng cổ phần thương mại Á Châu còn được vinh dự nhận được những bằng khen như sau:

 • Top 10 doanh nghiệp tư nhân có mức lợi nhuận cao nhất.
 • Top 10 ngân hàng TM uy tín nhất nước ta được Việt Nam Report đánh giá.
 • Liên tục nằm trong Top các doanh nghiệp minh bạch nhất.

Nhiều hình thức tiền gửi tiết kiệm

Ngoài hình thức giao dịch tiền gửi trực tiếp tại ngân hàng, hiện nay ACB còn cung cấp dịch vụ tiền gửi online. Khách hàng có thể tiết kiệm thời gian đi lại và nhận được những ưu đãi về dịch vụ không thua kém bất kỳ hình thức giao dịch truyền thống nào.

Với những thông tin liên quan đến lãi suất ngân hàng ACB được Vaynhanh123s đưa ra ở trên, bạn có thể cập nhật được tình hình lãi suất tiết kiệm và vay mượn mới nhất 2021 của ACB ngay lập tức. Hi vọng rằng sau khi đã tìm hiểu kĩ thông tin, bạn đã có thể lựa cho mình gói gửi tiết kiệm phù hợp với yêu cầu của bản thân.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *